Home CHIA SẼ Kinh nghiệm sửa chữa cực nhanh điều hòa bị lỗi tại nhà

Kinh nghiệm sửa chữa cực nhanh điều hòa bị lỗi tại nhà

by admin
Dieu Hoa Khong Mat

Tìm hiểu nguyên nhân giúp bạn tự khắc phục lỗi điều hòa tại nhà đơn giản mà không cần gọi thợ sửa chữa. Tiết kiệm một khoản chi phí lớn đồng thời thêm kiến thức.

1. Tự khắc phục lỗi điều hòa mất nguồn

Hiện tượng: Khi mở CB( thiết bị tự động ngắt nguồn điện) hoặc cầu dao mà không nghe tiếng “bíp” trên dàn lạnh.

Nguyên nhân và cách xử lý

Hở mạch: Kiểm tra nguồn vào tại CB, cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không.

CB hư: CB bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay CB mới với dòng cắt tương đương CB cũ.

Hư board điều khiển trên dàn lạnh: cần gọi thợ sửa điều hòa đến xử lý vì liên quan tới các vấn đề chuyên sâu về kỹ thuật

2. Remote bấm không có tác dụng

Hiện tượng: Khi hướng remote về board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe tín hiệu hồi đáp.

Nguyên nhân và cách xử lý

Pin yếu hoặc hết pin: Phải thay pin mới.

Remote hư: Sử dụng remote cùng loại khác để kiểm tra.

Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư: Thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board.

3. Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

Nguyên nhân và cách xử lý

Có mùi hôi nấm mốc: Do lâu ngày không sử dụng nên có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng một chút sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy vì nấm mốc không tốt cho sức khỏe.

Có mùi hôi nhà vệ sinh: Do ống nước xả dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố gas đi ngược vào dàn lạnh gây hôi.

Có mùi hắc của gas: Dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này nên tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng. Gas lạnh ở nồng độ cao sẽ gây choáng hoặc bất tỉnh nếu hít phải. Bạn cần gọi cho dịch vụ chuyên sửa chữa để khắc phục bình chứa và nạp lại gas cho điều hòa để đảm bảo máy đủ làm lạnh

4. Dàn lạnh bị chảy nước

Hiện tượng: Vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết.

Nguyên nhân và cách xử lý: Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh.

Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: Ống nước xả bị nghẹt hoặc bị sút

Nếu dàn lạnh thổi ra giọt nước: Dàn lạnh quá dơ. Trong một số trường hợp là do lỗi nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài. Dàn lạnh bị đóng tuyết: Quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén (block).

5. Tự khắc phục lỗi điều hòa không lạnh

Nguyên nhân cần kiểm tra: Chỉnh chế độ hoạt động trên remote không đúng : Kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ (mode) Cool hoặc Auto không, nếu không thì chỉnh lại. Các chế độ Dry, Fan, Heat đều không làm lạnh. Một số trường hợp bật chế độ Timer cũng có thể không lạnh.

Xì hết gas: Kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh (khi máy lạnh hoạt động tốt, cả 2 ống đều có nhiệt độ gần bằng nhau khoảng 57oC, nhìn bằng mắt 2 ống đều bị ướt).

Gió thổi ra dàn nóng không nóng. Quạt dàn nóng bị sự cố: Theo dõi khoảnh 10-20 phút không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường. Khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén (block) sẽ chạy và ngưng bất thường (lắng nghe tiếng máy nén chạy)

Máy nén (block) bị sự cố: Quạt dàn nóng quay nhưng máy nén không chạy(không nghe tiếng máy nén chạy)

Board điều khiển trên dàn lạnh hư. Trường hợp máy lúc lạnh lúc không là do chỉnh remote ở chế độ Dry hoặc sự cố ở dàn nóng hoặc bị thiếu gas. Trong tất cả các trường hợp này, người sử dụng nên tắt máy và gọi ngay nhân viên kỹ thuật đến sửa, không nên cho máy chạy tiếp vì sẽ dẫn tới hư máy nén.

6. Tự khắc phục lỗi điều hòa kém lạnh, lạnh yếu

Nguyên nhân

Bị thiếu gas: Quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm.

Gió thổi ra dàn nóng không nóng lắm. Dàn lạnh và dàn nóng bị dơ. Máy không đủ công suất do lắp vào phòng quá lớn (máy 1HP chỉ có thể làm lạnh cho phòng sinh hoạt gia đình tối đa 45m3 ở nhiệt độ khoảng 24-25oC)

Nếu Những chia sẽ trên bạn còn chưa sữa chữa xong điều hòa thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé:

Mọi Chi tiết xin liên hê: 0988.601.332

website: http://dienmaysaoviet.com

fanpage:https://www.facebook.com/dienmaysaoviet886

You may also like

Leave a Comment

0988 601 332
icons8-exercise-96 chat-active-icon